Home » am-thuc
24 tháng 9, 2013
8 loại trái cây giúp da mặt căng mịn, bạn đã dùng chưa ???
Nếu muốn da luôn mịn màng, tươi sáng, hãy chăm chỉ ăn các loại quả sau theo mùa ngay từ tuổi đôi mươi.
Lựu -tác dụng chống ô xy hóa rất mạnh
Quả lựu đỏ có chứa acid ellagic, một chất chống ôxy hoá rất mạnh, có thể bảo vệ tế bào khỏi môi trường ô nhiễm, tia tử ngoại đồng thời nuôi dưỡng tế bào, làm chậm lão hóa.
Có những nghiên cứu cho thấy acid ellagic có khả năng chống bức xạ tốt hơn cả polyphenol trong trà xanh và rượu vang.
Cà rốt – da sáng mịn
Cà rốt được mệnh danh là “thực phẩm của da”, giúp làn da sáng, trơn mịn.
Cà rốt rất giàu chất pectin, một chất có thể đẩy thuỷ ngân ra khỏi cơ thể, làm cho da càng thêm trắng mịn, hồng hào.
Cà rốt còn rất giàu carotene β, có thể chống ô xy hóa và làm trắng da, phòng nám đồng thời thanh trừ da chết trên da.
Ngoài ra cà rốt còn rất giàu vitamin E, một chất chống ôxy hoá hữu hiệu giúp chống lão hoá hiệu quả.
Ô liu - bảo vệ da khỏi các tác nhân
Thời Hy Lạp cổ, cây ô liu là tượng trưng cho sức khỏe và sinh mệnh, vừa là thực phẩm sức khỏe vừa có tác dụng làm đẹp.
Từ lá đến quả ô liu đều có thể chiết xuất ra tinh chất bảo vệ da. Tinh chất từ lá bảo vệ da khỏi ô nhiễm môi trường, tia tử ngoại và căng thẳng.
Trong quả ô liu hàm chứa một thành phần chống ôxy hóa mạnh giúp tái tạo làn da.
Dưa chuột - giảm nếp nhăn
Dưa chuột chứa nhiều loại acid amin cần thiết cho cơ thể; lượng vitamin phong phú, cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho da và cơ bắp, giúp ngăn lão hoá, giảm nếp nhăn
Tính axit của dưa chuột giúp làm sạch, làm trắng và làm mờ vết thâm nám do ánh nắng; giảm kích ứng da.
Nho - giữ ẩm da
Nho rất giàu chất polypenol, có công hiệu chống lão hóa, ngăn chặn gốc tự do tăng sinh. Nho còn giàu chất acid tannic, acid citric, có hiệu quả săn chắc da và giữ ẩm, mềm mại da. Ngoài ra, thịt quả nho hàm chứa vitamin B3 và khoáng chất phong phú, làm da tươi tắn, chống lão hoá và thúc đẩy tế bào da mới sản sinh.
Chanh- thúc đẩy da trao đổi chất, ngăn tích tụ sắc tố
Chanh rất giàu vitamin B1, B2, vitamin C, ngoài ra còn có nhiều acid hữu xơ, acid citric có tác dụng chống ô xy hóa rất mạnh, giúp thúc đẩy trao đổi chất cũ mới, đẩy lùi, làm chậm lão hóa và hạn chế tích tụ sắc tố.
Mơ- mềm sáng làn da
Mơ rất giàu chất xơ, flavon, vitamin C và các khoáng chất như sắt, kẽm, phốt pho… giúp da mềm mượt, tươi sáng.
Bưởi - bảo vệ da hữu hiệu
Nghiên cứu năm 2005 cho thấy vị the của bưởi có thể làm cho phụ nữ trẻ hơn nam giới cùng tuổi tới 6 tuổi.
Acid citric trong bưởi giúp tế bào chết trao đổi và bài tiết ra ngoài, từ đó làm cho da trở nên trơn bóng, sáng mịn.
Theo Dân trí/people
Tags:
am-thuc
Lựu -tác dụng chống ô xy hóa rất mạnh
Quả lựu đỏ có chứa acid ellagic, một chất chống ôxy hoá rất mạnh, có thể bảo vệ tế bào khỏi môi trường ô nhiễm, tia tử ngoại đồng thời nuôi dưỡng tế bào, làm chậm lão hóa.
Có những nghiên cứu cho thấy acid ellagic có khả năng chống bức xạ tốt hơn cả polyphenol trong trà xanh và rượu vang.
Cà rốt – da sáng mịn
Cà rốt được mệnh danh là “thực phẩm của da”, giúp làn da sáng, trơn mịn.
Cà rốt rất giàu chất pectin, một chất có thể đẩy thuỷ ngân ra khỏi cơ thể, làm cho da càng thêm trắng mịn, hồng hào.
Cà rốt còn rất giàu carotene β, có thể chống ô xy hóa và làm trắng da, phòng nám đồng thời thanh trừ da chết trên da.
Ngoài ra cà rốt còn rất giàu vitamin E, một chất chống ôxy hoá hữu hiệu giúp chống lão hoá hiệu quả.
Ô liu - bảo vệ da khỏi các tác nhân
Thời Hy Lạp cổ, cây ô liu là tượng trưng cho sức khỏe và sinh mệnh, vừa là thực phẩm sức khỏe vừa có tác dụng làm đẹp.
Từ lá đến quả ô liu đều có thể chiết xuất ra tinh chất bảo vệ da. Tinh chất từ lá bảo vệ da khỏi ô nhiễm môi trường, tia tử ngoại và căng thẳng.
Trong quả ô liu hàm chứa một thành phần chống ôxy hóa mạnh giúp tái tạo làn da.
Dưa chuột - giảm nếp nhăn
Tính axit của dưa chuột giúp làm sạch, làm trắng và làm mờ vết thâm nám do ánh nắng; giảm kích ứng da.
Nho - giữ ẩm da
Nho rất giàu chất polypenol, có công hiệu chống lão hóa, ngăn chặn gốc tự do tăng sinh. Nho còn giàu chất acid tannic, acid citric, có hiệu quả săn chắc da và giữ ẩm, mềm mại da. Ngoài ra, thịt quả nho hàm chứa vitamin B3 và khoáng chất phong phú, làm da tươi tắn, chống lão hoá và thúc đẩy tế bào da mới sản sinh.
Chanh- thúc đẩy da trao đổi chất, ngăn tích tụ sắc tố
Chanh rất giàu vitamin B1, B2, vitamin C, ngoài ra còn có nhiều acid hữu xơ, acid citric có tác dụng chống ô xy hóa rất mạnh, giúp thúc đẩy trao đổi chất cũ mới, đẩy lùi, làm chậm lão hóa và hạn chế tích tụ sắc tố.
Mơ- mềm sáng làn da
Bưởi - bảo vệ da hữu hiệu
Nghiên cứu năm 2005 cho thấy vị the của bưởi có thể làm cho phụ nữ trẻ hơn nam giới cùng tuổi tới 6 tuổi.
Acid citric trong bưởi giúp tế bào chết trao đổi và bài tiết ra ngoài, từ đó làm cho da trở nên trơn bóng, sáng mịn.
Theo Dân trí/people
Tin liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét